Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Nhà thông minh giờ đây đã không còn là “xa xỉ” đối với cộng đồng dân cư Việt Nam. Đồng thời, thị trường công nghệ này còn phát triển mạnh mẽ tại nhiều thành phố lớn như  Hà Nội, TPHCM,  Đà Nẵng,… Mời các bạn trải nghiệm những xu hướng Ngôi nhà thông minh với chi phí SIÊU VIỆT để ai cũng có những lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!

Xu thế làm nhà thông minh
Xu thế nhà thông minh ngày một phát triển và phổ biến hơn

Ngôi nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là công nghệ tối ưu hóa của điều khiển giúp các thiết bị điện trong căn nhà được điều chỉnh dễ dàng hơn. Công nghệ được thực hiện bằng điều khiển gắn trên tường hoặc qua smartphone hay máy tính bảng.

Các tín hiệu điều khiển được mã hóa và truyền tải nhanh qua mạng không dây (Zigbee). Hệ thống không không chỉ đem lại tiện lợi cho dân văn phòng bận rộn mà còn tiện ích với người khuyết tật. Họ có thể dễ dàng sử dụng hầu hết mọi thiết bị, đồ dùng trong nhà khi không có người thân bên cạnh.

Thành phần của các thiết bị bao gồm phần lớn là cảm biến từ, cảm biến nhiệt, các thiết bị điều khiển… Nhờ tính năng cảm biến, các bộ phận điều khiển trong ngôi nhà đã tiết kiệm được rất nhiều cho chủ nhân như: thời gian, điện năng, tài chính chi trả. Bên cạnh đó, các ứng dụng cho nhà thông minh bằng điện thoại giúp người dùng có thể hẹn giờ từng thiết bị điện. Thậm chí, chúng ta còn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà từ bên ngoài.

Xu hướng Ngôi nhà thông minh trên thế giới.

Về lĩnh vực công nghệ thì Ngôi nhà thông minh được xem là cơ hội tỉ đô trên thị trường đầy tiềm năng ngày nay.

Theo báo cáo của Zion Market Research, thị trường nhà thông minh toàn cầu đã đạt giá trị khoảng 24,10 tỉ USD năm 2016 và dự kiến sẽ đạt 53,45 tỉ USD vào năm 2022, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm trên 14,5% tính từ 2017 cho đến 2022. Xu hướng công nghệ nhà thông minh được đặt mục tiêu dự báo sẽ trở thành một trong những ứng dụng hoàn thiện nhất. Và trong kiến tạo tương lai sắp tới, đó là cả một không gian căn nhà chứ không còn là những thiết bị điều khiển nữa.

Loa milo-giọng nói quyền năng

Giải pháp thông minh cho căn nhà được cả thế giới săn đón.

Xu hướng Ngôi nhà thông minh tại Việt Nam

Các Thương hiệu tại Việt Nam đa số cung cấp các tính năng nhà thông minh thiên về an ninh, an toàn, được điều khiển bằng smartphone hoặc loa thông minh, điều khiển mini…Các nhà kỹ thuật Việt Nam vẫn đang gia tăng nghiên cứu lĩnh vực sinh hoạt trong căn nhà như nhà bếp, phòng ngủ,..nhằm tiết kiệm thời gian nhất cho con người.

Theo lời nhận xét trực quan của ông Vũ Thanh Thắng – Phó giám đốc kĩ thuật Bkav:

“Nhiều năm gần đây, thế giới đang dần tiến vào kỷ nguyên Internet of Things (IoTs), mọi vật được kết nối bằng Internet, nhà thông minh đã trở thành một xu hướng công nghệ tất yếu, là tiêu chí của một ngôi nhà hiện đại. Việt Nam đương nhiên cũng không nằm ngoài xu hướng này”.

Chi phí trung bình một ngôi nhà thông minh tại Việt Nam

Thị trường Ngôi nhà thông minh tại Việt Nam hiện nay phân hóa thành 2 bậc: trung cấp và cao cấp. Với phân khúc nhà thông minh cao cấp, mức giá bạn cần chi trả cho trọn bộ giải pháp thông minh của ngôi nhà dao động từ 70-200 triệu đồng.

Đối với phân khúc nhà thông minh trung cấp được đa số người tiêu dùng lựa chọn ở Việt Nam, chi phí chúng ta bỏ ra chỉ rơi khoảng 100 triệu cho căn nhà phố. Và với mức giá  chưa tới 50 triệu đồng dành cho một căn hộ đầy đủ giải pháp thông minh. Hơn thế nữa, việc lắp đặt cho một ngôi nhà chỉ chiếm khoảng 2- 4 ngày mà không cần phá tường hay phải làm lại hệ thống điện. Chi tiết bạn có thể tham khảo báo giá thi công nhà thông minh của Lumi Home tại: https://lumihome.com.vn/bao-gia

Bộ thiết bị điện lumi
Giải pháp nhà thông minh “Made in Vietnam”

Lumi Home – Đơn vị cung cấp giải pháp điện thông minh cho ngôi nhà của bạn với một mức giá cực rẻ nhưng lại mang chất lượng Châu Âu nhằm giúp các gia đình trẻ ở Việt Nam có thể được sử dụng những tiện ích tối ưu nhất trong thời đại công nghệ 4.0 ngày một nhiều hơn.

Bài viết liên quan
Gọi ngay